Đội Alaves xác nhận 15 thành viên nhiễm virus corona chủng mới

Bóng đá Tây Ban Nha thêm hoảng loạn khi đội bóng đang thi đấu tại Giải La Liga, Deportivo Alaves xác nhận 15 thành viên của họ đã dương tính với virus corona chủng mới.

Đội Alaves xác nhận 15 thành viên nhiễm virus corona chủng mới - Ảnh 1.

CLB Deportivo Alaves đang có rất nhiều thành viên nhiễm virus corona chủng mới – Ảnh: GETTY IMAGES

Tin tức được công bố sau khi câu lạc bộ xứ Basque tiết lộ vào cuối tuần qua hai thành viên trong đội ngũ huấn luyện của họ đã xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus corona chủng mới. Cả hai đều khỏe mạnh và không có bất kỳ triệu chứng gì trước khi xét nghiệm.

“Hiện đã có 15 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới, ba trong số đó là từ đội một đội Deportivo Alaves và bảy thành viên của ban huấn luyện”, thông báo của CLB Deportivo Alaves cho biết.

“Câu lạc bộ đã quyết định thực hiện xét nghiệm đối với tất cả những người trong đại gia đình Deportivo Alaves. Đây là cách tốt nhất và nhanh nhất để tìm ra các trường hợp nhiễm bệnh, nhằm có các biện pháp phòng ngừa cần thiết tại chỗ để giảm thiểu và tránh cho dịch bệnh lan rộng hơn. Những người có kết quả dương tính với virus corona chủng mới không có bất kỳ triệu chứng nào và hiện vẫn ổn”.

Deportivo Alaves là đội bóng thứ hai tại La Liga có nhiều người bị nhiễm virus corona chủng mới. Trước đó, CLB Valencia cũng đã khiến nhiều người hoảng hốt khi công bố 35% thành viên của đội bóng đã nhiễm bệnh.

Tây Ban Nha là quốc gia chịu ảnh hưởng lớn thứ hai của châu Âu bởi virus corona sau Ý. Tính đến thời điểm hiển tại, đã có 558 trường hợp tử vong được xác nhận và gần 14.000 trường hợp nhiễm. Tây Ban Nha hiện đã ban bố lệnh phong tỏa trên toàn quốc nhằm tránh cho dịch bệnh lây lan thêm nữa.

Theo T.Vĩ

https://thethao.tuoitre.vn/doi-alaves-xac-nhan-15-thanh-vien-nhiem-virus-corona-chung-moi-20200319053324855.htm

 
13,724 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết