Dịch COVID-19 chiều 20-4: Thái không có ca tử vong mới, Singapore tăng kỷ lục ca nhiễm

Thái Lan ngày 20-4 báo cáo không có ca tử vong mới nào, chỉ có thêm 27 ca nhiễm mới. Trong khi Singapore xác nhận số ca nhiễm virus corona tăng kỉ lục 1.426 ca mới, vẫn nhiều nhất Đông Nam Á.

Dịch COVID-19 chiều 20-4: Thái không có ca tử vong mới, Singapore tăng kỷ lục ca nhiễm - Ảnh 1.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Số ca nhiễm của Singapore tăng kỷ lục Ngày 20-4 Bộ Y tế Singapore xác nhận số ca nhiễm virus corona tăng kỉ lục 1.426 ca mới, nâng tổng số ca cả nước lên 8.014 ca. Phần lớn các ca nhiễm mới là những người lao động nước ngoài sống trong các ký túc xá. Hiện Singapore là nước có nhiều ca nhiễm nhất Đông Nam Á, nhưng số ca tử vong ở mức thấp, chỉ có 11 ca.

Thái Lan không có ca tử vong mới

Thái Lan ngày 20-4 báo cáo không có ca tử vong mới nào, chỉ có thêm 27 ca bệnh mới. Trong số đó, 16 người đã tiếp xúc với một bệnh nhân từ trước, theo giới chức y tế nước này.

Hiện Thái Lan đã ghi nhận 2.792 bệnh nhân COVID-19.

Dịch COVID-19 chiều 20-4: Thái không có ca tử vong mới, Singapore tăng kỷ lục ca nhiễm - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Hàn Quốc trở lại nhịp sống bình thường Người Hàn Quốc đang quay trở lại làm việc. Chính phủ nước này đã nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội vì số ca nhiễm mới liên tục giảm. Theo Reuters, các nơi công cộng như công viên đã tràn ngập du khách vào cuối tuần, trong khi các trung tâm mua sắm và nhà hàng đang dần trở lại bình thường. Sự phục hồi của Hàn Quốc sau đợt bùng phát dịch tạo ra sự tương phản rõ rệt với nhiều quốc gia khác, nơi các đô thị vẫn bị phong tỏa.
Dịch COVID-19 chiều 20-4: Thái không có ca tử vong mới, Singapore tăng kỷ lục ca nhiễm - Ảnh 3.

Kiểm tra thân nhiệt tại điểm bỏ phiếu bầu cử Quốc hội Hàn Quốc ở thủ đô Seoul – Ảnh: REUTERS

Vương quốc Anh lấy huyết tương người khỏi bệnh để nghiên cứu Vương quốc Anh sắp sửa thu thập huyết tương từ những bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh để xem việc truyền huyết tương có cải thiện tốc độ phục hồi và cơ hội sống sót của bệnh nhân mắc bệnh hay không. Quy trình đang được trình chính phủ phê duyệt. Nếu được thông qua, đây được xem là một trong những phương pháp điều trị khả thi cho COVID-19 ở Anh.

Israel đóng cửa phòng thí nghiệm chẩn đoán sai COVID-19

Ngày 19-4, Bộ Y tế Israel thông báo đóng cửa một phòng thí nghiệm xét nghiệm COVID-19 do đã đưa ra kết quả chẩn đoán sai 19 ca. Phòng thí nghiệm nói trên thuộc Viện Khoa học Weizmann (WIS) ở miền Trung Israel, bắt đầu hoạt động từ ngày 10-4 vừa qua.

Hiện tại, Israel có 13.491 ca nhiễm virus corona và 172 ca tử vong.

Dịch COVID-19 chiều 20-4: Thái không có ca tử vong mới, Singapore tăng kỷ lục ca nhiễm - Ảnh 4.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Ghana dùng máy bay không người lái vận chuyển mẫu xét nghiệm

Ghana đang dùng máy bay không người lái (drone) từ công ty Zipline của Mỹ, cho phép đẩy nhanh công việc xét nghiệm virus corona cho những cư dân bên ngoài các thành phố.

Những chiếc máy bay không người lái sẽ chở các mẫu xét nghiệm thu được từ hơn 1.000 cơ sở y tế ở vùng nông thôn tới các phòng xét nghiệm lớn ở thủ đô Accra và thành phố lớn Kumasi. Quốc gia châu Phi này hiện có 834 ca nhiễm và 9 ca tử vong.

Dịch COVID-19 chiều 20-4: Thái không có ca tử vong mới, Singapore tăng kỷ lục ca nhiễm - Ảnh 5.
Đồ họa: NGỌC THÀNH
Theo MINH KHÔI
https://tuoitre.vn/dich-covid-19-chieu-20-4-thai-khong-co-ca-tu-vong-moi-singapore-tang-ky-luc-ca-nhiem-20200420131243697.htm
2,617 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Quảng cáo

Thông tin cần biết