Đệ nhất phu nhân Mỹ kêu gọi mọi người đeo khẩu trang

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã đăng thông điệp thứ hai trong vòng 48 giờ qua để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành.

Đệ nhất phu nhân Mỹ kêu gọi mọi người đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Bà Melania Trump đăng thông điệp trên Twitter vào ngày 3 và 5-4 để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang trong mùa dịch COVID-19 ở Mỹ – Ảnh: AFP

“Tôi yêu cầu mọi người nghiêm túc thực hành giãn cách xã hội và đeo khẩu trang/khăn che mặt. COVID19 có thể lây nhiễm cho bất kỳ ai” – bà Melania đăng trên Twitter ngày 5-4, kèm theo đường dẫn đến trang của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ.

Trước đó, bà Melania ngày 3-4 lần đầu tiên đăng thông điệp kêu gọi mọi người nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn của CDC và đeo khẩu trang ở nơi công cộng, theo Đài Fox News.

Thông điệp của bà Melania xuất hiện trên Twitter chỉ vài phút sau khi Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu trước báo giới, trong đó ông khuyến khích người dân Mỹ nên đeo khẩu trang nếu cảm thấy ổn nhưng khẳng định ông sẽ chọn không đeo khẩu trang.

Trong bài phát biểu chiều 3-4 (theo giờ Mỹ), ông Trump đã trích dẫn hướng dẫn mới của CDC, kêu gọi người Mỹ nên che mặt tại nơi công cộng để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. “CDC khuyến cáo nên sử dụng các loại khẩu trang không phải khẩu trang y tế. Điều này hoàn toàn tự nguyện” – ông Trump nói.

“Tôi không nghĩ tôi sẽ đeo khẩu trang. Đeo khẩu trang khi tôi phải đón tiếp các tổng thống, thủ tướng, quốc vương và nữ hoàng. Tôi không nghĩ vậy” – ông Trump cho biết thêm.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đối với hướng dẫn mới của CDC dành cho dịch COVID-19 hiện nay, những loại khẩu trang vải dùng để che mặt là để ngăn những người mắc bệnh không có triệu chứng lây lan căn bệnh này cho những người xung quanh.

Nhà Trắng từng thông báo rằng ông Trump đã 2 lần làm xét nghiệm virus corona chủng mới và cả hai lần đều cho kết quả âm tính.

Trong khi đó, khi được hỏi về những dòng tweet của vợ là bà Melania, Tổng thống Trump ngày 5-4 đã trả lời rằng: “Chuyện ổn mà khi bà ấy cảm thấy nên như vậy. Bà ấy thích ý tưởng đeo khẩu trang. Nhiều người đã làm như thế. Nhắc lại lần nữa, đó là khuyến cáo và tôi hiểu đó là khuyến cáo và tôi thấy ổn với chuyện đó”.

Ngoài ra, khi được hỏi liệu gia đình ông tại New York có đeo khẩu trang hay không và nếu ông khuyến khích họ đeo khẩu trang thì sẽ thế nào, ông Trump đã đáp lại là “chẳng có gì ngạc nhiên” nếu họ làm như vậy.

Khi các bức tượng nổi tiếng cũng phải đeo khẩu trang
corona status tsemakh shabad lithuania afp

Bức tượng bác sĩ kiêm nhà hoạt động chính trị xã hội người Do Thái Tsemakh Shabad tại Vilnius, Lithuania – Ảnh: AFP

corona status fearless girl new york mỹ ap

Bức tượng Fearless Girl (Cô gái can đảm) bên ngoài Sở giao dịch chứng khoán New York, Mỹ – Ảnh: AP

corona status cậu bé đứng tè manneken pis bỉ afp

Bức tượng cậu bé đứng tè Manneken-Pis tại Brussels, Bỉ – Ảnh: AFP

corona status thổ dân người da đỏ sioux kansas mỹ ap

Bức tượng của một thổ dân người da đỏ Sioux tại thành phố Kansas, Mỹ – Ảnh: AP

corona status người lướt sóng cali mỹ reuters

Bức tượng người lướt sóng ở California, Mỹ – Ảnh: REUTERS

corona status hoạt hình titeuf thụy sĩ afp

Bức tượng của nhân vật hoạt hình Titeuf tại Carouge, Thụy Sĩ – Ảnh: AFP

corona status ca sĩ rock queen freddie mercury thụy sỹ ap

Tượng của ca sĩ Freddie Mercury hát chính kiêm sáng tác cho ban nhạc rock Queen tại Montreux, Thụy Sĩ – Ảnh: AP

corona status mẹ và con tq getty

Bức tượng “Mẹ và con” tại Vũ Hán, Trung Quốc – Ảnh: GETTY IMAGES

 
Theo ANH THƯ
https://tuoitre.vn/de-nhat-phu-nhan-my-keu-goi-moi-nguoi-deo-khau-trang-20200406132443043.htm
4,094 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết