Cứu sống 13 ngư dân bị chìm tàu trên biển khi va chạm với tàu hàng nước ngoài

Ngày 27-12, thông tin từ UBND huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh cho biết hai tàu đánh cá của ngư dân vừa cứu sống 13 thuyền viên trong vụ chìm tàu đánh cá do va chạm với tàu nước ngoài.

 
Tàu đánh cá của ông Út bị chìm trên biển - Ảnh: A.X.
 

Tàu đánh cá của ông Út bị chìm trên biển – Ảnh: A.X.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Trà Cú, vào lúc 5h45 ngày 25-12, Đồn biên phòng Long Vĩnh (Trà Vinh) nhận được tin báo tàu đánh cá của ông Đỗ Văn Út (60 tuổi, ngụ thị trấn Định An, huyện Trà Cú) chở 13 thuyền viên đang khai thác thủy sản cách bờ biển 29 hải lý thì bị tàu kéo MACALLAN 9, quốc tịch Malaysia va chạm và chìm trên biển. Đến 19h cùng ngày, hai tàu cá của ngư dân ở tỉnh Bến Tre và Trà Vinh đã cứu được 13 thuyền viên an toàn. Sau khi gây tai nạn, tàu kéo MACALLAN 9 tiếp tục hành trình về hướng nam, qua Indonesia tốc độ khoảng 4 hải lý/giờ và hiện đã rời khỏi lãnh hải Việt Nam.
 
Thiệt hại tài sản ước tính khoảng 10 tỉ đồng. Ngày 26-12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Trung Hoàng đã đến động viên và tặng quà cho gia đình ông Út. Đồng thời chia sẻ rủi ro không may và mong muốn gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, huy động các nguồn lực, sớm đóng lại tàu thuyền để tiếp tục vươn khơi bám biển, ổn định cuộc sống.

Theo Hoài Thương

https://tuoitre.vn/cuu-song-13-ngu-dan-bi-chim-tau-tren-bien-khi-va-cham-voi-tau-hang-nuoc-ngoai-20231227151507537.htm

916 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết