Cụ bà 95 tuổi ở Ý hết COVID-19 dù không uống thuốc kháng virus

Sự hồi phục nhanh chóng của bệnh nhân được cho là cao tuổi nhất từ trước tới nay đã gieo hi vọng lớn cho người dân nước Ý, khi con số người nhiễm và tử vong mỗi ngày một tăng thêm, đặc biệt là bệnh nhân cao tuổi.

Cụ bà 95 tuổi ở Ý hết COVID-19 dù không uống thuốc kháng virus - Ảnh 1.

Cụ Alma Clara Corsini vui vẻ chụp ảnh cùng đội ngũ y bác sĩ tỉnh Pavullo – Ảnh: TWITTER

Cụ bà Alma Clara Corsini sống tại thành phố Fanano (Modena) được đưa đến một bệnh viện ở tỉnh Pavullo vào ngày 5-3 sau khi có dấu hiệu nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo báo WetheItalians, sau hơn 2 tuần nhập viện chữa trị, các nhân viên y tế khám tổng quát và nhận thấy cơ thể cụ bà 95 tuổi này đã hồi phục hoàn toàn. Điều kỳ diệu là bà Corsini khỏi bệnh ngay cả khi chưa dùng đến “liệu pháp chống virus” – thuốc dùng cho bệnh nhân giúp kháng lại virus.

“Các bác sĩ chăm sóc tôi rất tốt và tôi thấy mình khỏe lắm! Thật vui vì sắp được về nhà với con cháu!”, cụ Corsini cười vui vẻ khi trả lời phỏng vấn của báo chí.

Truyền thông nước Ý gọi cụ Corsini là “niềm tự hào của y bác sĩ” trong suốt thời gian điều trị ở bệnh viện tỉnh Pavullo, một trong những địa điểm đang phải căng mình đối phó với số lượng ca bệnh COVID-19 gia tăng mỗi ngày.

Đặc biệt, Ý được đánh giá là quốc gia “dễ bị tổn thương” khi dịch bệnh tràn đến do có tỉ lệ lớn người cao tuổi. 57,5% tổng số ca nhiễm tại Ý là bệnh nhân ở độ tuổi trên 60.

Bởi thế, sự hồi phục của cụ bà Corsini đã mang lại niềm vui và hi vọng lớn cho không chỉ đội ngũ y bác sĩ mà cả người dân nước này. 

Trước đó, một cụ ông 79 tuổi từ Liguria cũng hồi phục sau 12 ngày nằm viện nhờ được y bác sĩ cho dùng một loại thuốc chữa Ebola (dịch bệnh diễn ra ở Tây Phi năm 2014-2016)

Ý đang là “tâm dịch” COVID-19 của châu Âu với gần 60.000 ca nhiễm, hơn 5.400 người đã tử vong. Con số này hiện đã lớn hơn cả Trung Quốc, nơi khởi phát của dịch bệnh.

Các ca bệnh gia tăng mỗi ngày trên khắp đất nước buộc chính phủ nước này phải ra một loạt các lệnh phong tỏa, đóng cửa biên giới, cấm các hoạt động công cộng; tạm ngừng tất cả các hoạt động kinh doanh được coi là không thiết yếu nhằm mục đích giữ người dân ở trong nhà càng nhiều càng tốt.

Theo KA KA

https://tuoitre.vn/cu-ba-95-tuoi-o-y-het-covid-19-du-khong-uong-thuoc-khang-virus-20200323083145467.htm
6,425 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết