Công ty Mỹ trình làng chó robot phun lửa đầu tiên trên thế giới

Công ty Throwflame (Mỹ) vừa mở bán sản phẩm chó robot phun lửa đầu tiên trên thế giới, chỉ với 9.420 USD và miễn phí vận chuyển trên toàn nước Mỹ.

Công ty Throwflame khẳng định đây là sản phẩm chó robot phun lửa đầu tiên trên thế giới - Ảnh: THROWFLAME

Công ty Throwflame khẳng định đây là sản phẩm chó robot phun lửa đầu tiên trên thế giới – Ảnh: THROWFLAME

Throwflame là công ty chuyên sản xuất các loại súng phun lửa. Dòng sản phẩm nổi tiếng nhất của Throwflame là súng phun lửa siêu gọn nhẹ ARC.

Công ty cho biết sản phẩm chó robot phun lửa mới nhất có tên Thermonator, thực chất là một FPV drone, cho phép người dùng điều khiển sản phẩm với những trải nghiệm chân thực nhất, với thời lượng hoạt động trong một giờ đồng hồ.

Theo thông số kỹ thuật do công ty công bố, súng phun lửa ARC gắn trên lưng chó robot được điều khiển từ xa bằng WiFi hoặc bluetooth để bắn ra những tia lửa cao tới 10m.

“Thermonator là chú chó robot sử dụng súng phun lửa đầu tiên trên thế giới”, Công ty Throwflame tuyên bố trong thông cáo báo chí ngày 23-4.

Chó robot Thermonator có thể cung cấp hỏa lực bất cứ lúc nào với tia lửa cao tới 10m - Ảnh: THROWFLAME

Chó robot Thermonator có thể cung cấp hỏa lực bất cứ lúc nào với tia lửa cao tới 10m – Ảnh: THROWFLAME

Hãng thông tấn SWNS (Anh) dẫn lời người đại diện Công ty Throwflame gợi ý Thermonator có thể được sử dụng để kiểm soát và ngăn chặn cháy rừng, thậm chí dọn sạch tuyết trên đường vào mùa đông.

 

Thermonator dường như được lấy cảm hứng dựa trên chó robot Unitree Go1, phiên bản nhẹ và tinh gọn hơn của chú chó robot Spot nổi tiếng đến từ thương hiệu Boston Dynamics.

Theo Công ty Throwflame, hiện tại bất kỳ công dân Mỹ nào cũng có thể nhanh chóng sở hữu sản phẩm độc đáo này với mức giá 9.420 USD, miễn phí vận chuyển trên toàn nước Mỹ.

Công ty Throwflame cũng cho biết sản phẩm súng phun lửa không thuộc phạm vi quản lý của chính phủ liên bang, thậm chí Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ Mỹ (ATF) không phân loại chúng vào danh mục súng cầm tay.

Hiện nay, chỉ có 2 bang trên toàn nước Mỹ là California và Maryland có quy định hạn chế về súng phun lửa. Bang California yêu cầu các cá nhân phải có giấy phép trước khi sở hữu hoặc sử dụng súng phun lửa, trong khi bang Maryland cấm hoàn toàn việc sở hữu và sử dụng súng phun lửa.

Công ty Throwflame nhấn mạnh rằng người mua phải đảm bảo tuân thủ pháp luật địa phương trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm.

Thermonator bắt đầu mở bán từ 23-4 và miễn phí vận chuyển trên toàn nước Mỹ - Ảnh: THROWFLAME

Thermonator bắt đầu mở bán từ 23-4 và miễn phí vận chuyển trên toàn nước Mỹ – Ảnh: THROWFLAME

Theo Khánh Quỳnh

https://tuoitre.vn/cong-ty-my-trinh-lang-cho-robot-phun-lua-dau-tien-tren-the-gioi-20240424111525995.htm

16,300 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết