Cơ hội đi tiếp World Cup: Chờ điều kỳ diệu cho tuyển Việt Nam

Dù thua Indonesia hai trận ở bảng F vòng loại World Cup 2026 nhưng tuyển Việt Nam vẫn có thể “giật” vé vào vòng loại thứ 3 từ tay Indonesia nếu có kết quả tốt ở lượt cuối.

 
Tuyển Việt Nam chờ đợi kỳ tích tại Iraq - Ảnh: MINH ĐỨC

Tuyển Việt Nam chờ đợi kỳ tích tại Iraq – Ảnh: MINH ĐỨC

Vẫn còn cơ hội

Ở lượt trận thứ 5 bảng F, Iraq tiếp tục phong độ ấn tượng khi đánh bại chủ nhà Indonesia 2-0. Với chiến thắng này, Iraq giành ngôi nhất bảng F với 15 điểm tuyệt đối sau 5 trận. Tuyển Indonesia với 7 điểm tạm xếp thứ 2. Đứng thứ 3 là Việt Nam với 6 điểm, Philippines xếp cuối cùng khi chỉ mới giành được 1 điểm.

Về lý thuyết, tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026 nếu kết quả lượt đấu cuối cùng ủng hộ thầy trò HLV Kim Sang Sik. Ở lượt đấu quyết định, tuyển Việt Nam đến làm khách của Iraq còn Indonesia tiếp Philippines trên sân nhà. 

Đội tuyển Việt Nam sẽ giành vé đi tiếp nếu thắng Iraq trên sân khách, đồng thời tuyển Indonesia không thể có trọn vẹn 3 điểm trước Philippines. Khi đó, tuyển Việt Nam sẽ có trong tay 9 điểm, và điểm số tối đa mà Indonesia giành được sau vòng loại thứ 2 là 8.

Một trường hợp nữa cũng có thể giúp Việt Nam giành vé đi tiếp là thầy trò HLV Kim Sang Sik hòa Iraq còn Indonesia thua Philippines. Lúc này, Việt Nam và Indonesia sẽ có cùng 7 điểm nhưng “những chiến binh sao vàng” chắc chắn xếp trên nhờ có hiệu số bàn thắng tốt hơn. Do đó, khả năng tuyển Việt Nam giành vé đi tiếp hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuyển Philippines – yếu tố quyết định

Ở lượt đi, tuyển Philippines đã từng cầm chân Indonesia trên sân nhà. Với những gì họ thể hiện tại Mỹ Đình tối 6-6, Philippines có thể gây bất ngờ cho Indonesia. Về phía tuyển Việt Nam, tinh thần của “những chiến binh sao vàng” đang lên cao sau chiến thắng trước Philippines. Chưa hết, tuyển Iraq đã giành vé vào vòng loại thứ ba với ngôi nhất bảng nên họ không có lý do gì để bung sức với Việt Nam ở lượt cuối.

Điều đáng nói là ở lượt đấu cuối, trận cầu giữa tuyển Indonesia và Philippines diễn ra lúc 19h ngày 11-6, còn trận Iraq chạm trán Việt Nam đá lúc 1h ngày 12-6. Như vậy, sẽ có hai trường hợp xảy ra: Việt Nam sẽ nhận tin vui từ Philippines và biết được mục tiêu của mình trước khi bước vào trận đấu với Iraq là gì. Ở chiều ngược lại, nếu Indonesia hạ Philippines, trận Việt Nam đối đầu với Iraq chỉ có ý nghĩa thủ tục.

Trước tình hình căng thẳng ở bảng F, báo chí Indonesia cũng bày tỏ sự lo lắng đội nhà sẽ mất vé đi tiếp vào tay Việt Nam. Trong một bài viết khác trên báo Bola với tiêu đề “Đội tuyển Indonesia phải thi đấu hết sức trước Philippines”, tờ báo này khẳng định một lần nữa: “Giờ đây, Việt Nam đang đe dọa vị thế của tuyển Indonesia”. Theo  Hoài Dư https://tuoitre.vn/co-hoi-di-tiep-world-cup-cho-dieu-ky-dieu-cho-tuyen-viet-nam-20240608085942894.htm

108 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết