Có 29 học sinh sống trong chung cư mini bị cháy, một số học sinh tử vong

Có 30 giáo viên và học sinh ở Hà Nội sống trong chung cư mini bị cháy. Sáng 14-9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã kêu gọi quyên góp gần 180 triệu đồng hỗ trợ.

 
Hiện trường vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội - Ảnh: Bộ Công an

Hiện trường vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội – Ảnh: Bộ Công an

Ngày 14-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Thế Cương – giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội – cho biết có 1 giáo viên và 29 học sinh ở tại chung cư mini vừa bị cháy.

Trong số này, một số học sinh đã tử vong. Giáo viên và nhiều học sinh khác bị thương ở các mức độ khác nhau. Hiện con số thương vong vẫn đang được tiếp tục cập nhật.

Sáng 14-9, theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các trường đã dành một phút đầu giờ tưởng nhớ những nạn nhân bị thiệt mạng và thực hiện việc quyên góp để ủng hộ các gia đình nạn nhân.

Con số quyên góp tính tới sáng 14-9 là gần 180 triệu đồng. Số tiền sẽ được chuyển đến các gia đình giáo viên, học sinh gặp nạn trong chiều nay.

 

Trước đó, ngay trong ngày 13-9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công đoàn giáo dục Hà Nội và ban giám hiệu một số trường học đã thăm hỏi, động viên và có hỗ trợ kinh phí ban đầu cho một số nạn nhân là giáo viên, học sinh.

Ông Trần Thế Cương cho biết cũng chỉ đạo các phòng giáo dục, các nhà trường trên địa bàn tiếp tục rà soát những trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có liên quan tới vụ cháy, đồng thời có phương án hỗ trợ những học sinh bị thương đang được điều trị.

Giám đốc sở cũng yêu cầu các nhà trường có biện pháp kèm cặp, hỗ trợ các học sinh bị thương trong vụ cháy phải tạm ngừng học và tổ chức cùng các gia đình lo hậu sự cho những học sinh không may thiệt mạng.

Theo Công an Hà Nội, tính đến chiều 13-9, có 56 người thiệt mạng, 37 người bị thương trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Vụ cháy được phát hiện vào lúc 23h50 ngày 12-9 tại chung cư mini ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây có 150 người sinh sống trong một diện tích khoảng 200m2.

Cơ quan chức năng đang làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan, đồng thời tiếp tục khắc phục hậu quả.

Theo Vĩnh Hà

https://tuoitre.vn/co-29-hoc-sinh-song-trong-chung-cu-mini-bi-chay-mot-so-hoc-sinh-tu-vong-2023091409201467.htm

769 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết