Chưa tìm được 5 người ở TP.HCM đi cùng khách Nhật dương tính corona

Đề nghị Bộ Công an rà soát danh sách nhập cảnh từ chuyến bay VN814 ngày 3-3, xác định nơi lưu trú và tiến hành cách ly, theo dõi sức khoẻ. Ban Chỉ đạo chống dịch quốc gia vừa đề nghị như trên, tìm 5 người đi cùng khách Nhật nhiễm corona

Chưa tìm được 5 người ở TP.HCM đi cùng khách Nhật dương tính corona - Ảnh 1.

Nhân viên y tế ứng trực tại địa điểm từng ghi nhận nhiều người nhiễm COVID- 19 tại Nhật Bản

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo chống dịch quốc gia, vừa có công điện gửi UBND TP.HCM, Bộ Công an, đề nghị tìm và có biện pháp y tế phù hợp với 5 hành khách nhập cảnh Việt Nam trên chuyến bay VN814 từ Siem Reap tới Tân Sơn Nhất ngày 3-3.

Theo đó, Ban chỉ đạo chống dịch quốc gia đề nghị Bộ Công an rà soát danh sách, xác định nơi lưu trú để thực hiện cách ly và theo dõi sức khoẻ theo quy định.

Ban Chỉ đạo cũng đề nghị UBND TP.HCM phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức điều tra người tiếp xúc với hành khách người Nhật nhiễm COVID- 19 trong chuyến bay kể trên, kể cả phi hành đoàn, tiếp viên, nhân viên phục vụ mặt đất, tổ chức cách ly theo quy định.

Đồng thời tiến hành khử trùng tàu bay và những khu vực người nhiễm đã từng đi, đến trong thời gian chờ quá cảnh.

Trước đó, trong chuyến bay VN814 từ Siem Reap đến Việt Nam ngày 3-3 có hành khách Nhật Bản ngồi ghế 33D, khi nối chuyến tới Nhật Bản ngày 4-3 khách bị ho, sốt, được cơ quan y tế Nhật Bản kiểm tra và xác định nhiễm corona chủng mới gây bệnh COVID-19. Cơ quan chức năng của Việt Nam đã cách ly toàn bộ khách sử dụng máy bay mà khách Nhật này đã bay, phi hành đoàn, tiếp viên, nhân viên phục vụ (khoảng 70 người) liên quan thời gian nối chuyến đến Nhật Bản. Nhưng cho đến sáng nay 5-3 vẫn chưa xác định được nơi lưu trú của 5 người cùng bay với người nhiễm corona chủng mới từ Siem Reap nhập cảnh Việt Nam, trong đó có 4 người nước ngoài.

Theo L.Anh

https://tuoitre.vn/chua-tim-duoc-5-nguoi-o-tp-hcm-di-cung-khach-nhat-duong-tinh-corona-2020030507570242.htm
 
2,786 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết