Chị ruột ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam cũng dương tính với COVID-19

N.H.N., chị ruột của bệnh nhân COVID-19 thứ 17 ở Việt Nam, là khách mời tại hàng loạt sự kiện thời trang ở Milan (Ý) và Paris (Pháp) trước khi xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Chị ruột ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam cũng dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Các khách mời tham dự một buổi diễn thời trang ở Paris, Pháp, ngày 3-3 – Ảnh: REUTERS

Tờ South China Morning Post ngày 8-3 đưa tin N.H.N. dự buổi diễn của ít nhất hai nhà mốt Saint Laurent ở Paris và Gucci ở Milan khi cùng em gái du lịch ở châu Âu và tham gia các tuần lễ thời trang. Trước khi xóa tài khoản mạng xã hội Instagram, N.H.N. thường xuyên cập nhật về hoạt động của mình tại châu Âu. Cô này hiện vẫn ở châu Âu, trong khi người em đã về nước và là bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 của Việt Nam.

Các tuần lễ thời trang Paris thường thu hút hàng ngàn khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về thủ đô của Pháp. Một số nhà mốt như Saint Laurent thường lựa chọn kỹ khách mời và giới hạn dưới 1.000 người. Tại các sự kiện này, khách mời thường ngồi sát nhau để coi thời trang.

Tại Pháp, trong suốt thời gian diễn ra các tuần lễ thời trang, chính quyền đã cấm tụ tập đông hơn 5.000 người. Tuy nhiên biện pháp này không mấy tác dụng và chỉ một số buổi diễn và tiệc rượu bị hủy.

Nhiều người tham dự và các biên tập viên thời trang tham dự các sự kiện ở Paris và Milan vẫn đang tự cách ly sau khi trở về nước.

 
Chị ruột ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam cũng dương tính với COVID-19 - Ảnh 2.

Khách mời ngồi sát nhau trong một buổi diễn thời trang ở Milan, Ý, ngày 22-2 – Ảnh: REUTERS

Các biên tập viên tại Mỹ và các nước châu Á như Singapore, Thái Lan xác nhận họ được công ty yêu cầu không đến văn phòng làm việc sau khi trở về từ Milan, thuộc vùng Lombardy của Ý – quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ 2 trên thế giới.

Thủ tướng Ý hôm 8-3 đã tuyên bố cách ly 16 triệu người ở miền bắc, bao gồm khu vực Lombardy, để ngăn dịch lây lan.

Theo Trần Phương

https://tuoitre.vn/chi-ruot-ca-nhiem-thu-17-cua-viet-nam-cung-duong-tinh-voi-covid-19-20200308232821749.htm

 
10,924 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết