Cầu tre dài nhất Việt Nam và rừng tràm Trà Sư lập kỷ lục Việt Nam

Sáng 15-1, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Công ty cổ phần Du lịch An Giang tổ chức lễ đón nhận kỷ lục Việt Nam cho 2 hạng mục rừng tràm Trà Sư và cây cầu tre dài nhất Việt Nam.

Cầu tre dài nhất Việt Nam và rừng tràm Trà Sư lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Sĩ Lâm – giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn An Giang (thứ 4 từ trái sang) – trao 2 bằng công nhận kỷ lục Việt Nam cho lãnh đạo Công ty cổ phần Du lịch An Giang – Ảnh: BỬU ĐẤU

Khu du lịch rừng tràm Trà Sư do Công ty cổ phần Du lịch An Giang thuê lại với diện tích trên 160ha để phát triển du lịch. 

Đơn vị này đã xây dựng “Cây cầu tre vạn bước” với tổng chiều dài trên 10km, kinh phí hơn 10 tỉ đồng chia làm 2 giai đoạn. 

Giai đoạn 1 có chiều dài gần 4km, sử dụng trên 500.000 cây tre các loại, kinh phí xây dựng trên 5 tỉ đồng, được đưa vào sử dụng từ ngày 1-1. 

Giai đoạn 2 có chiều dài khoảng 6km, sẽ được nhà đầu tư tiếp tục triển khai và dự kiến hoàn thành vào ngày 30-4.

Cầu tre dài nhất Việt Nam và rừng tràm Trà Sư lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 2.

Cầu tre vạn bước của khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư – Ảnh: BỬU ĐẤU

Từ khi đưa vào khai thác, cây cầu tre đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của khu rừng tràm, thu hút nhiều sự quan tâm của du khách, nhất là khách quốc tế vì tính độc đáo và nét duyên dáng của công trình. 

Năm 2019, đã có hơn 200.000 du khách đến Trà Sư và dự kiến lượng khách đến An Giang tăng đột biến khi rừng tràm Trà Sư có sự thay đổi.

Cầu tre dài nhất Việt Nam và rừng tràm Trà Sư lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 3.

Từ khi đưa vào khai thác, cầu tre vạn bước của rừng tràm Trà Sư thu hút đông đảo du khách đến tham quan – Ảnh: BỬU ĐẤU

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công nhận “Cầu tre dài nhất Việt Nam trong rừng tràm đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam”. Đây là điều kiện để tạo thêm điểm du lịch hấp dẫn, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch An Giang. 

Rừng tràm Trà Sư được hình thành vào năm 1983, rộng 845ha trên địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên và một phần của xã Ô Long Vĩ, huyện Châu Phú, An Giang. 

Rừng tràm Trà Sư có tác dụng rất quan trọng đối với môi trường nước và điều hòa khí hậu cho cả vùng Bảy Núi. Nhiều quần thể chim, cá, loài lưỡng cư, loài bò sát và côn trùng quý hiếm nằm trong Sách đỏ sinh sống trong rừng. 

Năm 2003, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đồng ý đề xuất của UBND tỉnh An Giang xây dựng rừng tràm Trà Sư trở thành khu bảo tồn thiên nhiên để mọi người đến tham quan và nghiên cứu khoa học.

Cầu tre dài nhất Việt Nam và rừng tràm Trà Sư lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 4.

Từ khi Công ty cổ phần Du lịch An Giang vào khai thác, cảnh quan du lịch rừng tràm Trà Sư đã từng bước cất cánh – Ảnh: BỬU ĐẤU

Năm 2017, UBND tỉnh An Giang giao Công ty cổ phần Du lịch An Giang (thành viên Tập đoàn Sao Mai) thuê cảnh quan môi trường rừng tràm Trà Sư làm du lịch. 

Doanh nghiệp đã đầu tư hàng trăm tỉ đồng xây dựng chuỗi hạng mục: khu cầu tàu trung tâm, sân ngắm chim, công viên hoa, bè hoa…

Theo Bửu Đấu

https://dulich.tuoitre.vn/cau-tre-dai-nhat-viet-nam-va-rung-tram-tra-su-lap-ky-luc-viet-nam-20200115103258845.htm

7,965 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết