Cận cảnh hiện trường vụ sạt lở khiến 3 người tử vong

Khu vực thi công móng cột đường dây 500kV mạch 3 nằm bên sườn núi, cách đó khoảng 100m là lán tạm dùng để sinh hoạt của 18 công nhân, bị san phẳng bởi vụ sạt lở chiều 6-5.

 
Hiện trường thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu, đoạn phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nằm ở khu vực đồi núi xa khu dân cư, địa hình khá hiểm trở - Ảnh: L.M.
 

Hiện trường thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, đoạn phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nằm ở khu vực đồi núi xa khu dân cư, địa hình khá hiểm trở – Ảnh: L.M.

Lúc 13h30 chiều 6-5, nhóm 18 công nhân đang thi công trụ móng thì xảy ra mưa lớn. Toàn nhóm di chuyển đến lán tạm cách đó khoảng 100m để trú mưa. Ít phút sau xảy ra vụ sạt lở, đất đá theo nước suối đổ về vùi lấp lán tạm - Ảnh: L.M.

Lúc 13h30 chiều 6-5, nhóm 18 công nhân đang thi công trụ móng thì xảy ra mưa lớn. Toàn nhóm di chuyển đến lán tạm cách đó khoảng 100m để trú mưa. Ít phút sau xảy ra vụ sạt lở, đất đá theo nước suối đổ về vùi lấp lán tạm – Ảnh: L.M.

Trong số 18 công nhân có 11 người chạy thoát an toàn, 4 người bị thương và 3 người tử vong. Trong ảnh: Một công nhân bị thương trong vụ sạt lở được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh - Ảnh: L.M.

Trong số 18 công nhân có 11 người chạy thoát an toàn, 4 người bị thương và 3 người tử vong. Trong ảnh: Một công nhân bị thương trong vụ sạt lở được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh – Ảnh: L.M.

Ngay sau vụ sạt lở, lực lượng công an, quân sự được điều đến hiện trường triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn. Nhóm công nhân bị thương kịp thời được đưa đến cơ sở y tế điều trị. Thi thể 3 công nhân cũng được nhanh chóng đưa ra khỏi hiện trường - Ảnh: Cắt từ clip

Ngay sau vụ sạt lở, lực lượng công an, quân sự được điều đến hiện trường triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn. Nhóm công nhân bị thương kịp thời được đưa đến cơ sở y tế điều trị. Thi thể 3 công nhân cũng được nhanh chóng đưa ra khỏi hiện trường – Ảnh: Cắt từ clip

Tại hiện trường, nhiều đồ vật của nhóm công nhân vương vãi khắp nơi. Việc thi công trụ móng số 28 cũng được tạm dừng sau tai nạn - Ảnh: L.M.

Tại hiện trường, nhiều đồ vật của nhóm công nhân vương vãi khắp nơi. Việc thi công trụ móng số 28 cũng được tạm dừng sau tai nạn – Ảnh: L.M.

Đến thời điểm hiện tại, 4 công nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh sức khỏe đã ổn định. Bước đầu, phía quản lý nhóm công nhân đã có những hỗ trợ ban đầu để đưa các công nhân tử nạn về quê và các chi phí mai táng. Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã đến thăm hỏi, động viên những công nhân gặp nạn trong vụ sạt lở - Ảnh: H.A.

Đến thời điểm hiện tại, 4 công nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh sức khỏe đã ổn định. Bước đầu, phía quản lý nhóm công nhân đã có những hỗ trợ ban đầu để đưa các công nhân tử nạn về quê và các chi phí mai táng. Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã đến thăm hỏi, động viên những công nhân gặp nạn trong vụ sạt lở – Ảnh: H.A.

Móng cột điện dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu đoạn qua thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh - Ảnh: L.M.

Móng cột điện dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Quỳnh Lưu đoạn qua thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh – Ảnh: L.M.

Theo Lê Minh

https://tuoitre.vn/can-canh-hien-truong-vu-sat-lo-khien-3-nguoi-tu-vong-20240507153840101.htm

14,731 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết