Cần bổ sung tên địa danh tại các nút giao cao tốc qua Bình Thuận

Nhiều du khách đi trên cao tốc đến tỉnh Bình Thuận không tìm thấy biển chỉ dẫn vào thị xã La Gi, còn nút giao Ba Bàu ít thấy địa danh Phan Thiết nên chạy lố xa.

 
Nút giao Ba Bàu ở huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận đến với trung tâm Phan Thiết gần nhất nhưng lại ít biển chỉ dẫn tên địa danh
 

Nút giao Ba Bàu ở huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận đến với trung tâm Phan Thiết gần nhất nhưng lại ít biển chỉ dẫn tên địa danh “Phan Thiết” nên nhiều du khách từ hướng TP.HCM chạy bị lố rất nhiều – Ảnh: ĐỨC TRONG

Đi trên cao tốc, không thấy biển chỉ dẫn đến La Gi

Chiều 27-2, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận họp với các ban quản lý dự án 7, Thăng Long, nhà thầu của dự án cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây để kiến nghị điều chỉnh, bổ sung một số biển chỉ dẫn địa danh tại các nút giao.

Ông Huỳnh Ngọc Thanh – phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận – cho biết sau khi hai đoạn cao tốc trên đưa vào khai thác sử dụng, lưu lượng phương tiện đổ về địa phương để tham quan, du lịch rất đông.

Ngoài những mặt tích cực là rút ngắn quãng đường, thời gian mà cao tốc mang lại, nhiều du khách phản ánh một số biển chỉ dẫn địa danh tại các nút giao còn thiếu và chưa đầy đủ nên bị  lố rất xa.

Ông Thanh lấy ví dụ thị xã La Gi là trung tâm hành chính, du lịch lớn thứ 2 của tỉnh nhưng tại nút giao cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây với quốc lộ 55 không có biển chỉ dẫn địa danh này. 

Nhiều du khách từ TP.HCM muốn đến trung tâm thị xã La Gi du lịch nhưng không biết ra từ lối nào, trong khi nút giao tại quốc lộ 55 là thuận tiện nhất.

Đồng tình với ý kiến trên, đại diện Ban quản lý dự án Thăng Long cho biết sẽ phối hợp với đơn vị chức năng bổ sung địa danh thị xã La Gi trên các biển chỉ dẫn tại nút giao quốc lộ 55 cho người dân chạy trên cao tốc dễ quan sát hơn.

 
Nút giao cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây với quốc lộ 55 thuận tiện đến với thị xã La Gi nhưng trên biển chỉ dẫn hiện không có địa danh này - Ảnh: ĐỨC TRONG

Nút giao cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây với quốc lộ 55 thuận tiện đến với thị xã La Gi nhưng trên biển chỉ dẫn hiện không có địa danh này – Ảnh: ĐỨC TRONG

Nhiều du khách đi lố xa khi đến Phan Thiết

Ngoài ra, tại nút giao Ba Bàu ở huyện Hàm Thuận Nam (nút giao liên thông giữa hai cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây) là điểm lên xuống chủ yếu đến trung tâm TP Phan Thiết nhưng biển chỉ dẫn địa danh này rất ít.

Ông Thanh cho biết nhiều du khách, nhất là người ngoài địa phương đi chưa quen đường dễ chạy lố tại nút giao Ba Bàu hướng từ TP.HCM ra. Khi đi lố tại nút giao này, du khách phải chạy đến nút giao Ma Lâm (xa gấp đôi quãng đường) để đến với trung tâm TP Phan Thiết.

Ngoài ra, còn có một số nút giao khác cũng điều chỉnh một số địa danh cho người đi đường dễ nhìn, tránh nhầm lẫn khi đi trên cao tốc.

Đại diện Ban quản lý dự án 7 cũng đồng tình sẽ điều chỉnh một số biển chỉ dẫn tại các nút giao trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết để thuận tiện nhất cho người dân lưu thông.

Tuy nhiên, việc điều chỉnh phải thông qua thêm một số đơn vị như Cục Cảnh sát giao thông, tư vấn, thẩm tra an toàn… để cho thống nhất. Vị này cho biết do nhà thầu đặt tên địa danh đều theo bản thiết kế ngay từ đầu, quá trình vận hành chắc chắn sẽ phát sinh một số bất tiện. Việc điều chỉnh cũng phải tuân thủ theo tiêu chuẩn thiết kế cũng như trong hồ sơ của dự án.

Theo Đức Trong

https://tuoitre.vn/can-bo-sung-ten-dia-danh-tai-cac-nut-giao-cao-toc-qua-binh-thuan-20240227181719697.htm

312 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết