Các giải bóng đá Việt Nam dự kiến trở lại vào ngày 15-5

Chiều 16-4, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã thông báo kế hoạch tổ chức các giải đấu dự kiến nếu như dịch COVID-19 được kiểm soát và được các cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Các giải bóng đá Việt Nam dự kiến trở lại vào ngày 15-5 - Ảnh 1.

CLB SLNA (áo vàng) và Sài Gòn (áo hồng) đều sẽ thi đấu ở trận mở màn Cúp quốc gia 2020 – Ảnh: N.K.

Theo đó, căn cứ ý kiến của các CLB V-League trong cuộc họp trực tuyến hôm 31-3 và ý kiến bằng văn bản của các CLB hạng nhất, ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 của VPF cho biết giải dự kiến sẽ tiếp tục vào ngày 15-5 tới bằng các trận đấu ở Cúp quốc gia 2020.

Dù vậy, VPF khẳng định các trận đấu chỉ được tổ chức sau khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát và được các cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Thông báo của VPF cho biết: “Căn cứ tình hình diễn biến tiếp theo của dịch bệnh và chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, ban điều hành giải sẽ cập nhật và điều chỉnh thời gian thi đấu phù hợp với thực tế và thông báo đến các CLB trong thời gian sớm nhất. Đề nghị các CLB và ban tổ chức các trận đấu chủ động công tác chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện khi các giải đấu được phép diễn ra”.

Theo lịch thi đấu ở vòng sơ loại Cúp quốc gia 2020, 5 trận đấu mở màn bao gồm: An Giang – Long An, Bà Rịa Vũng Tàu – Sài Gòn, Huế – SHB Đà Nẵng, Phố Hiến – Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An – Bình Định.

Việc thông báo sớm kế hoạch trở lại dự kiến này của VPF nhằm giúp các đội bóng ở V-League và hạng nhất chủ động trở lại tập luyện để chuẩn bị cho giải. Trong thời gian qua, các đội bóng đa phần đều ngưng tập luyện và chỉ tập duy trì thể lực là chính.

Theo NGUYÊN KHÔI

https://thethao.tuoitre.vn/cac-giai-bong-da-viet-nam-du-kien-tro-lai-vao-ngay-15-5-20200416163837041.htm

2,843 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết