Các bài thi THPT quốc gia năm nay sẽ giảm độ khó, độ phân hóa

Năm nay, học sinh mới học hết tuần 20 thì nghỉ Tết và nghỉ phòng bệnh Covid-19. Hiện đã có 1 số tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại nhưng hầu hết các tỉnh, thành, học sinh vẫn đang nghỉ đến khi có thông báo mới. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hai lần điều chỉnh khung thời gian năm học. Thời điểm kết thúc năm học được lùi đến trước ngày 15/7, thi THPT quốc gia ngày 8-11/8, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm.   

Việc tổ chức thi THPT quốc gia lần này chỉ tập trung vào mục tiêu chính là xét công nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông, chứ không phải vừa xét tốt nghiệp, vừa tuyển sinh đại học như mọi năm. Các địa phương sẽ chịu trách nhiệm về khâu tổ chức thi, coi thi, chấm thi tự luận. Bộ Giáo dục và Đào tạo ra đề thi, áp dụng công nghệ thông tin để quản lý chặt chẽ bài thi, tiếp tục tổ chức chấm thi trắc nghiệm trên máy tính.

Tại Bình Thuận, dự kiến ngày 04/5, học sinh sẽ đi học trở lại. Ngành giáo dục Bình Thuận sẽ chủ động đảm bảo các điều kiện an toàn về vệ sinh dịch tễ và tạo sự yên tâm trong cộng đồng. Trong đó, sẽ tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh vào cuối tháng này.    

Theo Thanh Nhàn

9,130 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết