Cà Mau, Thanh Hóa: Học sinh đi học trở lại

Sáng 20-4, tất cả học sinh  khối lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. Tại Thanh Hóa, học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 21-4

Theo ghi nhận của PV, sau thời gian dài nghỉ học, các em học sinh đã trở lại trường với tâm trạng háo hức và vui tươi.
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết khối lớp 9 có hơn 14.200 học sinh và khối lớp 12 có trên 9.100 học sinh. Do đã được thầy cô chủ động thông báo trước, nên ngày đầu tiên trở lại trường các em học sinh đi học khá đầy đủ.
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19, các lớp học được giới hạn trên dưới 20 học sinh/phòng học, vị trí ngồi học theo hình chữ “Z” để đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m. Các em bắt buộc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và trong suốt buổi học; không được tụ tập, vui chơi đông người; phải tuyệt đối tuân thủ khuyến cáo y tế.
Cà Mau, Thanh Hóa: Học sinh đi học trở lại ảnh 1                        Học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (phường 9, TP Cà Mau) phấn khởi khi trở lại lớp học sau thời gian dài nghỉ học để phòng chóng dịch Covid-19

Trước đó, để việc dạy và học an toàn, UBND Cà Mau giao Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình thực tế của các trường, lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sỉ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa rước học sinh… nhằm đảm bảo cho học sinh đến lớp an toàn.

Thanh Hóa cho học sinh THCS, THPT đi học trở lại từ 21-4
 Sáng 20-4, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này đã có quyết định đồng ý cho học sinh một số cấp học đi học trở lại.
Cà Mau, Thanh Hóa: Học sinh đi học trở lại ảnh 2                       Trường THCS Trần Mai Ninh (TP Thanh Hóa) chuẩn bị đón học sinh trở lại học tập

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý cho học sinh THCS, THPT, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 21-4.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế như: khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn,… Đối với học sinh Tiểu học và Mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đồng ý cho phép các tuyến vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng, xe du lịch nội tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe điện 4 bánh hoạt động trở lại từ 00 giờ ngày 20-4, nhưng các phương tiện phải được khử trùng sau mỗi lần đón, trả khách, không chở quá 50% số ghế đối với xe dưới 40 chỗ ngồi và không được chở quá 20 khách đối với xe trên 40 chỗ ngồi. Các tuyến vận tải khách liên tỉnh tiếp tục ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, địa phương tạm dừng mời, đón tiếp khách ngoại tỉnh, đặc biệt là các tỉnh có nguy cơ cao và nguy cơ (theo phân nhóm các tỉnh về mức độ dịch Covid-19) đến Thanh Hóa tham dự các hội nghị, sự kiện, các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, thể thao.

Trong những trường hợp đặc biệt, các đơn vị, địa phương phải báo cáo và được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đồng ý bằng văn bản mới được đón tiếp. Cá nhân, đơn vị nào vi phạm quy định này sẽ bị xử lý và người từ ngoài tỉnh đến sẽ phải thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp theo qui định.

Theo NGỌC CHÁNH – DUY CƯỜNG

https://www.sggp.org.vn/ca-mau-thanh-hoa-hoc-sinh-di-hoc-tro-lai-658175.html

3,780 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết