Cả FIFA và AFC gọi trận Việt Nam - Thái Lan là trận derby khu vực nổi bật

Trận đấu giữa Việt Nam với Thái Lan trên sân Mỹ Đình vào tối nay (19-11) được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) gọi là “trận derby khu vực nổi bật”.

Cả FIFA và AFC gọi trận Việt Nam - Thái Lan là trận derby khu vực nổi bật - Ảnh 1.

Trận đấu giữa Thái Lan (trái) và Việt Nam được FIFA và AFC nhận định là trận derby nổi bật – Ảnh: TTO

Trên trang chủ của FIFA và AFC đã có phần giới thiệu về trận đấu giữa Việt Nam với Thái Lan. Trong đó FIFA viết: “Các trận derby nổi bật ở bảng G với 4 đội bóng Đông Nam Á đang chiến đấu. 

Đáng chú ý là đội dẫn đầu Việt Nam sẽ so tài với Thái Lan trên sân nhà để tìm kiếm chiến thắng đầu tiên trước người hàng xóm ở vòng loại. Một chiến thắng sẽ giúp Việt Nam củng cố vị trí, còn nếu thua họ có thể mất ngôi đầu về tay Thái Lan”. 

Còn AFC đã có bài phân tích dài khoảng 500 chữ để đánh giá về trận đấu hứa hẹn rất sôi nổi ở Mỹ Đình, trong đó AFC đã nhận định: “Việt Nam là đội bóng yêu thích để giành chiến thắng”. 

AFC viết: “Việt Nam là đội duy nhất bất bại ở bảng G và đoàn quân của HLV Park Hang Seo đang nhắm đến mục tiêu giành 3 điểm nữa khi họ tiếp Thái Lan trên sân Mỹ Đình ở Hà Nội. Với phong độ ấn tượng và những gì đã thể hiện thì Việt Nam sẽ là đội yêu thích để chiến thắng”. 

Chuyên gia bóng đá AFC còn nhận định thêm: “Ở trận lượt đi giữa hai đội vào tháng 9, Việt Nam đã thống trị trận đấu nhưng lại ra về với kết quả hòa. Điều này khiến họ rất thất vọng nên họ sẽ quyết tâm đánh bại Thái Lan ở lần tái đấu này”. 

Theo Quốc Thắng

https://thethao.tuoitre.vn/ca-fifa-va-afc-goi-tran-viet-nam-thai-lan-la-tran-derby-khu-vuc-noi-bat-20191119081803186.htm

7,824 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết