Bộ Y tế lý giải chuyện ông Park Hang Seo không bị cách ly

Chiều 24-2, Bộ Y tế đã có thông báo chính thức giải thích thắc mắc của đông đảo người dân: Vì sao ông Park Hang Seo, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia, từ Hàn Quốc vào Việt Nam ngày 23-2 mà không bị cách ly.

Bộ Y tế lý giải chuyện ông Park Hang Seo không bị cách ly - Ảnh 1.

Ông Park Hang Seo đến sân bay quốc tế Nội Bài ngày 23-2 – Ảnh: HỮU TẤN

Theo đó, Bộ Y tế cho biết đã kiểm tra thông tin từ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội, trung tâm đã điều tra tiền sử dịch tễ của ông Park và vợ là bà Choi Sang A, 15 ngày trước khi nhập cảnh Việt Nam, ông Park và vợ ở Seoul không có mặt tại vùng dịch.

Vợ chồng ông Park cũng đã được kiểm tra tình trạng sức khỏe tại sân bay quốc tế Nội Bài và được kết luận là tình trạng hiện tại khỏe mạnh. Do tính chất công việc của huấn luyện viên Park, ông và vợ được nhập cảnh nhưng phải chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội.

Mặt khác, từ 15h chiều nay 24-2, Bộ Y tế mới bắt đầu áp dụng tờ khai sức khỏe với hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc, việc có cách ly 14 ngày với người từ vùng dịch của Hàn Quốc (có 2 tỉnh/thành đang có dịch) như đề xuất của Hà Nội và TP.HCM còn đợi kết luận của phiên họp thường trực Chính phủ vào chiều nay.

Theo L.Anh

https://tuoitre.vn/bo-y-te-ly-giai-chuyen-ong-park-hang-seo-khong-bi-cach-ly-20200224152412379.htm
4,177 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Quảng cáo

Thông tin cần biết