Bộ Y tế: HS-SV đeo khẩu trang liên tục tại trường, ngồi cách nhau 1,5m

Bộ Y tế đề nghị tất cả học sinh, sinh viên (HSSV) giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải đeo khẩu trang trên đường đến trường, trở về nhà và trong thời gian ở trường. Quá trình học tập ở trường, HSSV phải được bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách giữa các HSSV tối thiểu 1,5m. 

Bộ Y tế vừa gửi công văn số 2234/BYT-MT về việc triển khai phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục tới Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Bộ Lao động – Thương binh và xã hội (LĐ-TB và XH) khẩn trương xây dựng hướng dẫn chi tiết cho tỉnh/thành phố về công tác phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục, dựa trên các văn bản hướng dẫn đã được Bộ Y tế ban hành trước đây.

Bộ Y tế cũng đề nghị 2 bộ trên bổ sung một số yêu cầu cụ thể trong văn bản hướng dẫn chi tiết gửi các tỉnh/thành phố. Đó là tất cả học sinh, sinh viên (HSSV) giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường. Quá trình học tập ở trường, HSSV phải được bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách giữa các HSSV tối thiểu 1,5m.

Trên cơ sở đó, căn cứ tình hình thực tế từng phòng học, từng bàn học có thể bố trí mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc hai học sinh ngồi một bàn hoặc ngồi so le… cho phù hợp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong các hoạt động chung của học sinh, giáo viên. 

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đề nghị bổ sung trách nhiệm của UBND tỉnh/thành phố trong việc cụ thể hoá các nội dung hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Bộ LĐ-TB và XH để phù hợp với điều kiện của từng địa phương. UBND tỉnh/thành phố có trách nhiệm tổ chức hướng dẫn triển khai và kiểm tra giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục.

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến với các Sở GD-ĐT, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cũng đã đề nghị các địa phương nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi quyết định cho học sinh đi học trở lại. Các địa phương có thể tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, các lớp khác học sau. Mỗi lớp học có thể tách đôi số lượng học sinh để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa 2 người học. Việc dạy và học có thể kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Ngày 22-4, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao ngành giáo dục, các địa phương thời gian qua đã quán triệt các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Thủ tướng, hơn 25 triệu học sinh, sinh viên phải ở nhà có rất nhiều bức bối, nhưng từng gia đình, từng cơ sở giáo dục và ngành giáo dục đều đã chia sẻ, trong đó có không ít cơ sở giáo dục đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Thủ tướng yêu cầu  ngành giáo dục tổ chức cho học sinh đi học trở lại an toàn, chu đáo, trong đó cần phát huy học qua mạng và truyền hình đã rất thành công thời gian qua. Vì thời gian học còn lại của học kỳ 2 rất ít nên nội dung học phải được ngành giáo dục tính toán có trọng tâm, trọng điểm.

Theo PHAN THẢO

https://www.sggp.org.vn/bo-y-te-hssv-deo-khau-trang-lien-tuc-tai-truong-ngoi-cach-nhau-15m-658826.html

 

2,214 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết