Bệnh nhân COVID-19 thứ 34: Bình Thuận cách ly tập trung 17 trường hợp F1

Ông Nguyễn Đức Hòa – phó chủ tịch UBND Bình Thuận – cho rằng khả năng các trường hợp F1 không dừng lại ở con số 17 mà còn cao hơn vì bệnh nhân về nhà ở lâu, tiếp xúc nhiều người.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 34: Bình Thuận cách ly tập trung 17 trường hợp F1 - Ảnh 1.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra (COVID-19) Bình Thuận họp khẩn trong đêm 10-3 – Ảnh: ĐỨC TRONG

Tại cuộc họp khẩn liên quan đến bệnh nhân thứ 34 vào tối 10-3 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bình Thuận, ông Nguyễn Quốc Việt – giám đốc Sở Y tế tỉnh – cho biết đã xác định 17 trường hợp tiếp xúc gần (F1).

Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Hòa – phó chủ tịch UBND Bình Thuận, cho rằng khả năng các trường hợp F1 không dừng lại ở con số 17 mà còn cao hơn vì bệnh nhân về nhà ở lâu, tiếp xúc nhiều người.

Theo ông Việt, ngay khi xác định được 17 trường hợp trên, địa phương đã triển khai đưa đi cách ly tập trung. Những trường hợp này cư trú tại TP Phan Thiết, các huyện Hàm Thuận Nam và Hàm Thuận Bắc.

Ngoài ra, ông Việt cho biết thêm đoàn đi Mỹ cùng bệnh nhân trên có 19 người, trong đó tại Bình Thuận là 3 người, còn lại ở địa phương khác. Bệnh nhân không nhớ mình đã ở những quận nào bên New York và Washington.

Địa phương đã đưa những trường hợp F1 vào các trung tâm cách ly tập trung như Tiểu đoàn 812 đóng ở thị xã La Gi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 34: Bình Thuận cách ly tập trung 17 trường hợp F1 - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, nơi cách ly bệnh nhân COVID-19 thứ 34 – Ảnh: ĐỨC TRONG

Đối với các trường hợp F2, F3… địa phương đã yêu cầu tự giác cách ly tại nhà, có các nhân viên y tế theo dõi hỗ trợ.

Ngay trong đêm 10-3, Bình Thuận đã tổ chức phun thuốc khử trùng, biện pháp môi trường với những khu vực xác định nơi bệnh nhân sinh sống và làm việc.

Ông Phan Đoàn Thái – giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận – cho biết có 4 học sinh THPT là con của những phụ huynh thuộc trường hợp F1. Sở đã thông báo thực hiện nghiêm các biện pháp y tế đối với các học sinh này và nhà trường.

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Hai – chủ tịch UBND Bình Thuận – cho biết tình hình dịch bệnh ở địa phương đang diễn biến phức tạp, đang ở mức độ nguy hiểm, phải tính đến trường hợp xấu nhất.

Ông Hai cho rằng các ngành chức năng không được lơ là, chủ quan, tiếp tục khoanh vùng, xác định các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân và đưa vào diện cách ly. Ông cũng yêu cầu các ngành chức năng địa phương thực hiện tốt công tác nắm bắt thị trường, tránh trường hợp đầu cơ tích trữ.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 34: Bình Thuận cách ly tập trung 17 trường hợp F1 - Ảnh 3.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Theo Đức Trong

https://tuoitre.vn/benh-nhan-covid-19-thu-34-binh-thuan-cach-ly-tap-trung-17-truong-hop-f1-20200311104224709.htm

 
5,149 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết