Bắt khẩn cấp phụ nữ làm giả vaccine ngừa dịch Covid-19 và ung thư

Công an TP Quy Nhơn đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp người phụ nữ xưng nhân viên y tế dự phòng tự chế ra vaccine giả để tiêm ngừa cho trẻ và các bệnh ung thư, đột quỵ và cả vaccine phòng dịch Covid-19.
 

Ngày 16-3, trao đổi với PV Báo SGGP, Thượng tá Nguyễn Ngọc Lâm, Phó trưởng Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) xác nhận, đơn vị vừa khởi tố vụ án và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với bà Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi, ngụ tại xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Tiêu Thị Tuyết Sương

Qua khám xét nhà ở của bà Sương, Công an TP Quy Nhơn đã thu giữ nhiều vỏ ống thuốc được bà này bơm nước cất, kháng sinh để làm giả các loại vaccine tiêm phòng ngừa các bệnh cho trẻ, vaccine ngừa ung thu, vaccine ngừa đột quỵ và đặc biệt vaccine ngừa cả dịch Covid-19.

Đối tượng Sương đã sử dụng các loại vaccine làm giả trên để tiêm cho nhiều người dân tại huyện Tuy Phước và TP Quy Nhơn. Sau khi sự việc được làm rõ, một số người dân đã đến Công an TP Quy Nhơn để tố giác hành vi của bà Sương.

Tại cơ quan điều tra, bà Sương khai nhận hành dùng nước cất pha trộn kháng sinh rồi nói là vaccine để tiêm cho gần 30 trường hợp tại TP Quy Nhơn và huyện Tuy Phước.

Theo thông tin ban đầu, bà Sương mới học hết lớp 9, có thời gian giúp việc cho phòng khám tư. Để người dân tin lời, Sương xưng là nhân viên y tế dự phòng, chích vaccine cho trẻ em vừa rẻ chỉ khoảng 700 ngàn đồng/1 mũi, không gây sốt và không phải chờ lâu; thậm chí Sương đến tận nhà để tiêm.

Quá trình đó, Sương đã lấy phôi của một phiếu chỉ định tiêm ngừa thật đem đi photocopy ra thành các phiếu giả, mỗi lần tiêm xong thì phát cho các bị hại.

Ngoài ra, bà Sương khai nhận đã mua các dụng cụ gồm đá, kim tiêm, nước cất, kháng sinh loại Gentamisin trộn với nhau rồi cho vào các vỏ lọ vaccine để tiêm ngừa… Đặc biệt, Sương còn lợi dụng mùa dịch Covid-19 để tiêm vaccine nên rất đắt hàng.

Hành vi của bà Sương không chỉ lừa đảo lấy tiền của nhiều người mà con khiến nhiều trẻ em bỏ lở giai đoạn vàng tiêm ngừa, vì cha mẹ cứ ngỡ đã tiêm ngừa vaccine của Sương.

Hiện, Công an TP Quy Nhơn tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc, đồng thời kêu gọi thêm các bị hại khác đến trụ sở của đơn vị này để khai báo phục vụ quá trình điều tra.

Theo NGỌC OAI (SGGP Online)
https://www.sggp.org.vn/bat-khan-cap-phu-nu-lam-gia-vaccine-ngua-dich-covid19-va-ung-thu-651420.html
11,704 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết