7 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

 07 bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định và được xuất viện, còn hai bệnh nhân có tín hiệu khả quan, đang được theo dõi, điều trị thêm. Đó là niềm vui của tỉnh Bình Thuận trong ngày hôm nay 03/04, khi mà  Bệnh viện viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận  công bố các bệnh nhân này được điều trị khỏi bệnh, được ra viện và tiếp tục thực hiện theo dõi y tế theo quy định.

Các trường hợp  được công bố khỏi bệnh gồm: Bệnh nhân 34, 37, 38, 40, 41, 42 và 43. Những bệnh nhân này ghi nhận nhiễm Covid 19  trong các ngày 10, 11, 12/3. Trong quá trình điều trị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã tuân thủ theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế. Qua xét nghiệm, 7 bệnh nhân này đều có kết quả âm tính lần 3 và có sức khỏe ổn định. Tuy nhiên, trong số này có một phụ nữ có con cũng mắc bệnh nhưng chưa được điều trị khỏi, nên xin ở lại cùng con cho đến khi con khỏi bệnh.

Đại diện các bệnh nhân đã gửi lãng hoa cùng lời cảm ơn đến đội ngũ Y, bác sĩ tại Khoa nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Sau đó,  6 bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến Cơ sở điều trị Covid 19 thuộc Bệnh viện Y học Cổ truyền và Phục hồi chức năng của tỉnh Bình Thuận để cách ly và tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tới. Riêng 3 trường hợp còn lại, Bệnh viện tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị.

Cũng trong tối qua,  Sở Y tế Bình Thuận cũng cho biết, 86/86 mẫu xét nghiệm cho hết quả âm tính. Như vậy, đến nay sau 22 ngày liên tiếp, tỉnh Bình Thuận không xuất hiện thêm ca nhiễm Covid-19 nào ngoài 9 ca xuất hiện trong thời gian từ ngày 10 – 12/3 vừa qua. Hơn 2.000 người liên quan đến các ca bệnh được ngành chức năng Bình Thuận khoanh vùng cách ly, theo dõi; hơn 1.250 mẫu xét nghiệm đã được lấy kiểm tra. Với những biện pháp khoanh vùng dập dịch quyết liệt, Bình Thuận đang cơ bản kiểm soát tốt dịch Covid-19.

                             Theo Thanh Nhàn – Lâm Khoa

11,930 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết