565 người chết do virus Corona ở Trung Quốc, thêm 10 người dương tính trên du thuyền Diamond Princes

Số ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp chủng mới của virus Corona (nCoV) tại Trung Quốc đã tăng lên 565. Chính quyền tỉnh Hồ Bắc, địa phương bị ảnh hưởng dịch bệnh nặng nề nhất tại Trung Quốc thông tin, có 73 ca tử vong mới trong ngày 5-2.

 
Tàu du lịch Diamond Princess, nơi có thêm 10 người dương tính với virus Corona, tàu đang neo đậu ở Yokohama, phía Nam Tokyo, Nhật Bản, ngày 6-2-2020. Ảnh: REUTERS / Kim Kyung-Hoon

Tàu du lịch Diamond Princess, nơi có thêm 10 người dương tính với virus Corona, tàu đang neo đậu ở Yokohama, phía Nam Tokyo, Nhật Bản, ngày 6-2-2020. Ảnh: REUTERS / Kim Kyung-Hoon

Trong báo cáo cập nhật, giới chức y tế Hồ Bắc cũng xác nhận địa phương có thêm 2.987 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh do nCoV ở Trung Quốc lên hơn 27.300.

Một quan chức y tế tỉnh Hồ Bắc thừa nhận mặc dù địa phương đang xây dựng cấp tốc hàng loạt bệnh viện dã chiến nhưng vẫn đang thiếu trầm trọng giường bệnh cho bệnh nhân trong bối cảnh dịch lây lan nhanh như hiện nay.

Tính đến nay, dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV đã xuất hiện tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

565 người chết do virus Corona ở Trung Quốc, thêm 10 người dương tính trên du thuyền Diamond Princess ảnh 1Công nhân mặc đồ bảo hộ chuẩn bị tải đồ tiếp tế cho tàu du lịch Diamond Princess, nơi có thêm 10 người trên tàu đã dương tính với virus Corona, tàu đang neo đậu ở Yokohama, phía Nam Tokyo, Nhật Bản, ngày 6-2-2020. Ảnh: REUTERS / Kim Kyung-Hoon
Trong khi đó, ngày 6-2, truyền thông Nhật Bản đưa tin đã có thêm 10 người trên du thuyền Diamond Princess có kết quả dương tính với chủng mới của virus Corona (nCoV), nâng tổng số ca nhiễm bệnh được phát hiện trên tàu lên 20 người.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato xác nhận 10 du khách đầu tiên trên tàu có kết quả dương tính với virus đã được chuyển tới bệnh viện. 

Ngày 3-2 vừa qua, nhà chức trách Nhật Bản đã cách ly tàu du lịch Diamond Princess chở 3.700 người trên tàu sau khi một cụ ông 80 tuổi dương tính với nCoV. Trong số 3.700 hành khách (đến từ 56 quốc gia và vùng lãnh thổ), 273 người có tiếp xúc với du khách trên đã được xét nghiệm virus Corona.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài các ca lây nhiễm trên tàu Diamond Princess, Nhật Bản đã xác nhận tổng cộng 25 trường hợp nhiễm nCoV tại nước này, trong đó có các công dân trở về từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc – nơi hiện đang là tâm dịch.

Theo PHAN ANH

https://www.sggp.org.vn/565-nguoi-chet-do-virus-corona-o-trung-quoc-them-10-nguoi-duong-tinh-tren-du-thuyen-diamond-princes-644072.html

2,410 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Quảng cáo

Thông tin cần biết