240 công dân Việt Nam từ Pháp trở về nước, đưa đi cách ly

Khoảng 240 công dân Việt Nam từ Pháp trên máy bay của Vietnam Airlines đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, tất cả hành khách được đưa đi cách ly.

240 công dân Việt Nam từ Pháp trở về nước, đưa đi cách ly - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam làm thủ tục về nước tại sân bay Paris – Ảnh: VNA

Tin từ Vietnam Airlines sáng 6-5, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, Hãng Vietnam Airlines, các cơ quan liên quan của Pháp tổ chức chuyến bay VN18 hành trình Paris (Pháp) – Vân Đồn đưa khoảng 240 công dân Việt Nam về nước, chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi (một số em dưới 14 tuổi), người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa.

240 công dân Việt Nam từ Pháp trở về nước, đưa đi cách ly - Ảnh 2.

Đo thân nhiệt trẻ em tại sân bay Nội Bài – Ảnh: VNA

Trước đó, chuyến bay chiều đi VN19 Hà Nội – Paris chở theo gần 200 công dân Pháp hồi hương. Chuyến bay còn vận chuyển thiết bị, vật tư y tế Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Pháp. Số hàng y tế này được Vietnam Airlines miễn cước vận chuyển.

Sau khi chuyến bay từ Paris hạ cánh tại Vân Đồn, các hành khách được đưa đi cách ly tập trung theo quy định, còn tàu bay được vệ sinh, khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách.

Trong khi đó, đại diện Bamboo Airways cho biết vào ngày 10-5, hãng này sẽ có chuyến bay thương mại đặc biệt chuyên chở hành khách quốc tịch Anh và EU hồi hương trên tuyến bay Việt Nam – Anh.

Chuyến bay từ Việt Nam đi Anh của Bamboo Airways dự kiến khởi hành vào 2h giờ địa phương tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, dự kiến hạ cánh lúc 9h15 giờ địa phương tại sân bay London Heathrow, London, Anh.

Theo CÔNG TRUNG

https://tuoitre.vn/240-cong-dan-viet-nam-tu-phap-tro-ve-nuoc-dua-di-cach-ly-20200506084708303.htm
38,617 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Quảng cáo

Thông tin cần biết