22 người bị chấn thương cột sống sau sự cố của Singapore Airlines

Một bệnh viện tại thủ đô Bangkok cho biết 22 người bị chấn thương cột sống, 6 người bị chấn thương sọ não đang được điều trị sau sự cố của Singapore Airlines.

 
Nhân viên y tế sơ cứu cho các hành khách ngay khi máy bay của Singapore Airlines vừa hạ cánh tại sân bay Suvarnabhumi, thủ đô Bangkok hôm 21-5 - Ảnh: REUTERS
 

Nhân viên y tế sơ cứu cho các hành khách ngay khi máy bay của Singapore Airlines vừa hạ cánh tại sân bay Suvarnabhumi, thủ đô Bangkok hôm 21-5 – Ảnh: REUTERS

Ông Adinun Kittiratanapaibool – giám đốc Bệnh viện Samitivej Srinakarin, nơi tiếp nhận nạn nhân bị thương do sự cố trên máy bay Singapore Airlines, cho hay bệnh viện đang điều trị 22 người bị chấn thương cột sống và tủy sống, 6 người bị chấn thương sọ não và 13 người bị các vấn đề về xương, cơ và xây xát ngoài da.

Trong đó, 17 bệnh nhân đã được điều trị, từ khâu vết thương đến phẫu thuật. Ông Adinun Kittiratanapaibool nói còn quá sớm để kết luận liệu có bệnh nhân nào bị bại liệt vĩnh viễn sau điều trị hay không.

Nói với truyền thông hôm 23-5, một hành khách người Anh (24 tuổi) chia sẻ anh bị thương ở mắt và mẻ răng khi máy bay bay vào vùng nhiễu động. Những hành khách đi cùng anh còn gặp phải tình trạng tồi tệ hơn.

Ông Josh Silverstone – một trong những hành khách có mặt trên chuyến bay của Singapore Airlines, chia sẻ ông cảm thấy hạnh phúc khi vẫn còn sống và được xuất viện, theo Đài CNN.

Ông Silverstone kể ông bắt đầu nôn mửa và phải nhập viện sau khi máy bay Singapore Airlines hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Suvarnabhumi, thủ đô Bangkok hôm 21-5.

 

Vào thời điểm máy bay đi vào vùng nhiễu động, nhiều hành khách đang ăn sáng, họ không ngờ rằng bản thân sắp phải đối mặt với sự cố nguy hiểm đến tính mạng.

Một số video và hình ảnh công bố trên các phương tiện truyền thông cho thấy mức độ thiệt hại nghiêm trọng, các ngăn đựng hành lý phía trên vỡ tung và mặt nạ dưỡng khí rơi lủng lẳng từ trên ghế ngồi.

Theo thông tin từ Bệnh viện Samitivej Srinakarin, những hành khách bị thương sau chuyến bay mà họ đang tiếp nhận điều trị bao gồm các công dân từ Úc, Malaysia, Vương quốc Anh, New Zealand, Tây Ban Nha, Mỹ và Ireland.

Trong tổng số 104 hành khách bị thương trên chuyến bay, 55 người vẫn đang nằm viện.

“Sức khỏe của hành khách và các thành viên phi hành đoàn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Tôi đảm bảo cá nhân tôi sẽ chăm sóc họ trong thời điểm khó khăn này”, Đài CNA dẫn lời khẳng định của ông Goh Choon Phong – giám đốc điều hành Singapore Airlines.

Singapore Airlines điều chỉnh chính sách an toàn bay

Theo Đài CNA, Hãng hàng không quốc gia Singapore đang áp dụng “cách tiếp cận thận trọng hơn” để xử lý các sự cố trong trường hợp máy bay gặp phải nhiễu động không khí.

Cụ thể, Singapore Airlines sẽ tạm dừng phục vụ đồ uống và các suất ăn nóng khi máy bay bật tín hiệu thắt dây an toàn.

Đại diện Singapore Airlines cho biết các thành viên phi hành đoàn có trách nhiệm khuyên hành khách quay trở lại chỗ ngồi và thắt dây an toàn, đồng thời hỗ trợ các hành khách có nhu cầu, bao gồm cả hành khách đang sử dụng nhà vệ sinh.

Ngoài ra, các thành viên tổ bay cũng phải quay trở lại chỗ ngồi và thắt dây an toàn khi tín hiệu cài dây an toàn được bật.

“Singapore Airlines sẽ tiếp tục xem xét các quy trình của chúng tôi vì sự an toàn của hành khách và các thành viên phi hành đoàn là điều quan trọng nhất”, người đại diện của hãng hàng không này nói thêm.

Theo Khánh Quỳnh

https://tuoitre.vn/22-nguoi-bi-chan-thuong-cot-song-sau-su-co-cua-singapore-airlines-20240524151619196.htm

97 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết