Tổng thống Putin đặt vòng hoa viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sau khi hoàn thành chương trình hội đàm, hội kiến lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến viếng và đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 
Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉnh dòng chữ trên vòng hoa - Ảnh: DANH KHANG

Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉnh dòng chữ trên vòng hoa – Ảnh: DANH KHANG

Chiều 20-6, đoàn lãnh đạo Nga do Tổng thống Vladimir Putin dẫn đầu đã đến viếng và đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

Trong cả ba lần Tổng thống Putin đến Hà Nội với tư cách tổng thống Nga trước đây, lần lượt vào các năm 2001, 2007, 2013, ông đều đến đặt hoa viếng tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong chuyến thăm Việt Nam hồi năm 2017 trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh APEC, Tổng thống Putin chỉ đến Đà Nẵng, không ra Hà Nội.

Trong bài viết đăng trên báo Nhân Dân ngày 19-6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đề cập đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định vị lãnh tụ của Việt Nam là “người bạn lớn của đất nước chúng tôi” và cũng là người khởi nguồn mối quan hệ hợp tác song phương.

“Nước Nga luôn ghi nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh – nhà yêu nước, nhà chính trị và chính khách kiệt xuất, người luôn kiên định bảo vệ chủ quyền và tự do của Tổ quốc.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng, năm ngoái, tượng đài tưởng niệm Người – Chủ tịch nước đầu tiên của Việt Nam, đã được khánh thành ở St. Petersburg nhân dịp kỷ niệm 100 năm Hồ Chí Minh đến thăm “thủ đô phương Bắc” của nước Nga”, ông Putin nhấn mạnh trong bài viết.

Đoàn do Tổng thống Nga Vladimir Putin dẫn đầu đến đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: DANH KHANG

Đoàn do Tổng thống Nga Vladimir Putin dẫn đầu đến đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – Ảnh: DANH KHANG

Tổng thống Nga Vladimir Putin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh vị anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam - Ảnh: DANH KHANG

Tổng thống Nga Vladimir Putin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh vị anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam – Ảnh: DANH KHANG

Tổng thống Nga Vladimir Putin và đoàn vào lăng tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: DANH KHANG

Tổng thống Nga Vladimir Putin và đoàn vào lăng tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh – Ảnh: DANH KHANG

Chiêu đãi cấp nhà nước Tổng thống Putin

Hoạt động viếng và đặt vòng hoa là một trong những hoạt động cuối cùng trong lịch trình công tác tại Việt Nam của ông Putin. Tối 20-6, Tổng thống Nga sẽ dự tiệc chiêu đãi cấp nhà nước ở Hà Nội trước khi lên đường trở về Matxcơva.

Trước đó, trong ngày 20-6, Tổng thống Putin đã dự lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch và có cuộc hội đàm thành công với Chủ tịch nước Tô Lâm. Nhà lãnh đạo Nga cũng hội kiến với Thủ tướng Phạm Minh Chính và hội đàm với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong khuôn khổ hội đàm với Chủ tịch nước Tô Lâm, lãnh đạo hai nước đã thống nhất thông qua Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Theo Ngọc Đức

https://tuoitre.vn/tong-thong-putin-dat-vong-hoa-vieng-lang-chu-tich-ho-chi-minh-20240620180100704.htm

200 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Quảng cáo

Thông tin cần biết